Số 1 về Chế Tạo, Gia Công, Sản xuất Dao Cắt Công Nghiệp ✅ Cơ Khí HTD ®

Giờ làm việc: 8:00 - 18:00

cskh@daocatbaobi.com

DAO CÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

  Ngành công nghiệp tại nước ta ngày càng phát triển, đi cùng với đó yêu cầu về độ chính xác, chất lượng sản phẩm, cũng như tốc độ sản xuất luôn được đặt lên hàng đầu. Đó là tiền đề cho sự ra đời và phát triển không ngừng của các loại dao công nghiệp. Vậy dao cắt công nghiệp là gì? Có những ưu điểm gì và được phân loại như thế nào?

  Dao cắt công nghiệp là gì?

  Dao công nghiệp được ví như những phụ tá đắc lực trong ngành sản xuất, với những tác vụ như: gia công cơ khí, cắt gọt kim loại, bao bì, giấy, vải… Nhờ những đường cắt có độ chính xác cao, dao cắt công nghiệp đã góp phần tạo ra những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, đáp ứng hầu hết nhu cầu sản xuất của các ngành công nghiệp thiết yếu như: bao bì, gia dụng, nội thất, vận tải, hàng không, y tế… Với những đặc điểm như khả năng chịu nhiệt tốt, chống mài mòn và tuổi thọ cao, dao công nghiệp dần chiếm được chỗ đứng riêng và trở thành công cụ sản xuất không thể thiếu trong hầu hết ngành công nghiệp tại nước ta.

  3 ưu điểm lớn của dao công nghiệp

  Để đáp ứng nhu cầu sản xuất của các ngành công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao, đòi hỏi dao công nghiệp phải tối ưu được những đặc tính sau:

  1. Độ sắc bén, độ chính xác và độ bền cao

  Thép cao cấp là một trong những nguyên liệu chính để tạo nên những chiếc dao cắt công nghiệp sáng bóng và sắc bén. Nhờ được trải qua những quy trình sản xuất nghiêm ngặt, với những trang thiết bị tối tân nên lưỡi dao sẽ không bị trầy xước, rỉ sét trong suốt quá trình sử dụng để đảm độ chính xác tuyệt đối cho những sản phẩm được tạo ra. Hơn nữa, những chiếc dao công nghiệp được tạo nên từ thép có độ bền rất cao, có thể sử dụng liên tục nhiều năm, giúp tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm và bảo trì.

  2. Đa dạng kiểu dáng, tối ưu lựa chọn

  Tùy theo nhu cầu và tính chất của từng ngành nghề mà dao công nghiệp được sản xuất với những tính năng, công dụng riêng với những mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Đặc biệt, sự tối ưu trong thiết kế cũng giúp các loại dao này dễ dàng tháo lắp và có thể linh hoạt ghép nối với nhiều trang thiết bị sản xuất khác nhau.

  3. Giảm sức người, nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm

  Dao cắt công nghiệp là một trong những công cụ giúp thay thế sức người một cách hiệu quả, đặc biệt trong những trường hợp cần sản xuất với số lượng lớn và trong khoảng thời gian ngắn. Mặt khác, các sản phẩm được làm ra từ dao cắt công nghiệp cũng đồng đều hơn, giúp chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.

  Phân loại dao cắt công nghiệp

  Dao công nghiệp gồm rất nhiều chủng loại, chủ yếu được chia theo 2 nhóm chính sau đây: theo kiểu dáng thiết kế và theo tác vụ dựa nhóm ngành nghề.

  Phân loại dao công nghiệp theo kiểu dáng thiết kế

  • Dao thẳng
  • Dao vòng
  • Dao tròn
  • Dao răng cưa…

  Phân loại dao công nghiệp theo nhóm ngành

  • Dao cắt giấy công nghiệp: dao cắt giấy các loại, dao cắt thùng carton, dao chia khổ chia cuộn, dao xén giấy…
  • Dao cắt nhựa công nghiệp: dao cắt hạt nhựa, dao băm tái chế nhựa…
  • Dao cắt vải công nghiệp: dao cắt vải các loại…
  • Nhóm ngành nội thất: dao bào gỗ, dao lạng gỗ, dao băm gỗ…
  • Nhóm ngành xây dựng: dao cắt kim loại, dao cắt tôn, dao cắt thanh sắt..

  Như vậy, có thể nói dao cắt công nghiệp vô cùng phong phú và đa dạng, nó hiện hữu ở hầu hết các ngành công nghiệp quan trọng tại nước ta.

  Zalo
  Hotline