Số 1 về Chế Tạo, Gia Công, Sản xuất Dao Cắt Công Nghiệp ✅ Cơ Khí HTD ®

Giờ làm việc: 8:00 - 18:00

cskh@daocatbaobi.com

LỢI ÍCH CỦA VIỆC DÙNG DAO CẮT KIM LOẠI

  Dao cắt kim loại hay còn gọi Dao cơ khí được xem là một trong những dụng cụ được ứng dụng nhiều trong ngành gia công cơ khí. Dao cắt kim loại với góc lưỡi cắt tiêu chuẩn. Với khả năng chạy được trên các dây chuyền cắt có tốc độ cắt cao. Đặc biệt sử dụng đối với các loại vật liệu chịu mài mòn tốt và chịu được tốc độ cắt cao làm tăng năng suất cho khách hàng. 

  Công dụng của dao cắt kim loại

  Dao cắt được sử dụng để loại bỏ vật liệu (Phôi) khỏi phôi bằng phương pháp bóc tách kim loại là cực kỳ quan trọng . Những vật liệu khác nhau đôi khi đòi hỏi phải được gia công bằng những con dao khác nhau. Trên lý thuyết thì dụng cụ cắt chỉ cần cứng hơn vật liệu chúng ta dự định sẽ gia công thì đều có thể sử dụng được, thế nhưng với những vật liệu như Nhôm nếu chúng ta dùng dao phay sắt thép sẽ dẫn đến hiện tượng lẹo dao xuất hiện với một tần suất cao hơn hẳn so với chính con dao đó khi cắt thép .

  Dao cắt có thể có một hoặc nhiều lưỡi cắt. Dụng cụ có một lưỡi cắt thường được sử dụng trong các nguyên công quay , nguyên công tạo hình, bào và các hoạt động tương tự. Loại dao này loại bỏ vật liệu khỏi chi tiết bằng một cạnh cắt. Các dụng cụ như khoan và phay thường là dụng cụ cắt nhiều lưỡi. Dụng cụ mài cũng là một trường hợp có nhiều lưỡi cắt ( cắt đa điểm ). Mỗi một hạt vật liệu trên đá mài có chức năng mài mòn như là một điểm cắt cực nhỏ .

  Dao cắt kim loại thường được chế tạo từ các vật liệu sau đây :

  + Thép gió

  + Thép cacbon dụng cụ

  + Thép hợp kim dụng cụ

  + Hợp kim cứng

  + Gốm ( Ceramic )

  + Vật liệu Siêu cứng ( CTM )

  + Kim cương nhân tạo ( thường được dùng cho khoan )

  Zalo
  Hotline